สาวแกล้งนอนนิ่ง เป็นอัมพาต 20 ปี เพราะขี้เกียจ อยากให้คนอื่นดูแล ก่อนโป๊ะแตก

หลังจากนั้น เริ่มมีเรื่องแปลก ๆ เกิดขึ้นในบ้านพี่สาว โดยมีอยู่ครั้งหนึ่งพี่สาวกลับมาที่บ้านและเห็นเงาคนปรากฏจากแสงไฟ เธอรีบทิ้งอุปกรณ์ทำไร่และวิ่งไปดูน้องสาวที่บ้านทันที แต่เมื่อก้าวผ่านประตูเข้ามาก็เจอเพียงอู๋กุ้ยอิงที่นอนอย่างสงบอยู่บนเตียง สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้พี่สาวเป็นกังวล ในตอนที่เธอต้องออกจากบ้านไปทำไร่อีก เธอก็ยังคงเป็นห่วงน้องสาว และต่อมาเธอก็เห็นเงาดำปรากฏขึ้นอีก ไป ๆ มา ๆ เธอก็เริ่มสงสัยว่าจะมีสิ่งเหนือธรรมชาติอยู่ในบ้านหรือไม่

จนกระทั่งวันหนึ่ง ลูกสาวของอู๋กุ้ยหลินที่กลับมาจากโรงเรียนได้บอกกับเธอว่า ตัวเองเห็นน้าสาวลุกขึ้นมาได้ ดังนั้นเพื่อจะไขปริศนา อู่อุ้ยหลินกับสามีตัดสินใจติดกล้องไว้ที่บ้านเพื่อบันทึกภาพสิ่งที่เกิดขึ้น จนได้เห็นน้องสาวที่เป็นอัมพาต ลุกขึ้นจากเตียงไปหาถั่วกินในครัว ก่อนที่จะกลับมานอนลงบนเตียงเช่นเดิม

สาวแกล้งนอนนิ่ง เป็นอัมพาต 20 ปี เพราะขี้เกียจ

ในที่สุดเธอก็เผชิญหน้ากับน้องสาว อีกฝ่ายยังทำเป็นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนท้ายที่สุดอู้กุ้ยหลินต้องบังคับพาน้องสาวไปโรงพยาบาล ซึ่งหลังจากนั้นหมอยืนยันว่าร่างกายและแขนขาของอู๋กุ้ยอิงล้วนปกติดี เธอไม่ได้เป็นอัมพาตแต่อย่างใด ทำเอาครอบครัวช็อกเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ แม้ร่างกายจะปกติดี แต่หมอชี้ว่าอู๋กุ้ยอิงมีความผิดปกติทางจิต และอธิบายว่าเธอคุ้นชินกับการมีคนคอยดูแลมาตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้สูญเสียความสามารถในการพึ่งพาและดูแลตัวเอง อย่างไรก็ตาม เธอได้เข้ารับการบำบัดรักษา และค่อย ๆ ฟื้นฟูสภาพจิตใจ จนสามารถกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้