คุณแม่ท้องแก่ ถูกฉีดวัคซีนโควิดก่อนเข้าห้องคลอด สุดท้ายเกิดเรื่องสลดใจ

คุณแม่ท้องแก่ ถูกฉีดวัคซีนโควิดก่อนเข้าห้องคลอด สุดท้ายเกิดเรื่องสลดใจ

ทันที ที่เด็กคลอดออกมา หมอก็ระบุว่า สาเหตุการเสียชีวิตคือสายรกพันคอ แม้ว่าหมอจะบอกแบบนี้ แต่คุณแนนกับญาติก็ยังคาใจอยู่ อีกทั้งวัคซีนที่ฉีดคือ ซิโนแวค ซึ่งสามารถฉีดกับคนอายุครรภ์ 38 สัปดาห์ได้จริงหรือ รวมถึงการทำงานที่ล่าช้า กว่าจะนำทารกออกมาได้ก็ใช้เวลา 4-5 ชั่วโมง ขณะเดียวกัน หลักฐานที่มีคือ ใบฉีดวัคซีน มีการนัดฉีดเข็ม 2 แล้วแต่ใบผลอัลตราซาวด์ที่ว่าทารกเสียชีวิตเพราะสายพันคอไม่มีมาให้ และไม่มีการลงบันทึกเรื่องการฉีดวัคซีนในสมุดฝากครรภ์

คุณแม่ท้องแก่ ถูกฉีดวัคซีนโควิดก่อนเข้าห้องคลอด สุดท้ายเกิดเรื่องสลดใจ

"หนูดูแลลูกในท้องมาได้ 9 เดือน จะได้เห็นหน้าลูกอยู่แล้ว ซึ่งวันนั้นมันควรที่จะเป็นวันดี แต่กลับมากลายเป็นวันที่โชคร้าย ซึ่งเป็นวันสูญเสียทั้งวันที่เจ็บปวดท้องมากที่สุด" น้องคะแนนระบายออกมาทั้งน้ำตา 

ขณะเดียวกัน นพ.ธนากร คนเพียร รักษาการ ผอ.รพ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ ได้ชี้แจงว่า เหตุที่เกิดขึ้นทาง รพ. เสียใจมาก ที่ทุกคนไม่ต้องการให้สูญเสีย ที่ รพ.ฉีดวัคซีน ก็มีเจตนาหวังดีทางการแพทย์ผู้ตั้งครรภ์หากเกิน 12 สัปดาห์ ก็สามารถฉีดวัคซีนได้ คนไข้ที่มารอคลอดก็ครบกำหนด 38 สัปดาห์ 

อย่างไรก็ตาม ในการเสียชีวิตของเด็กในครรภ์ในครั้งนี้ ไม่น่าจะมาจากการฉีดวัคซีนแต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธความรับผิดชอบได้ ขณะนี้ทาง รพ.กำลังอยู่ในขั้นตอนพิสูจน์ จากคณะกรรมการระดับเขต ลงความเห็น ว่าการเสียชีวิตของทารกในครั้งนี้มาจากการฉีดวัคซีนหรือไม่


ภาพจาก คะแนน พัชราพร พุทธรักษา

ขอบคุณข้อมูลจาก Tnews